Sự hòa hợp giữa nhà và đất

Sự hòa hợp giữa nhà và đất

- Một số người duy tâm đến mức chỉ cần gặp bất trắc nhỏ trong cuộc sống cũng đổ lổi cho căn nhà. Hậu quả là họ luôn trong vòng lẩn quẩn: tìm và dọn nhà.
 
sự hòa hợp giữa nhà và đất
Không ít các trường hợp chuyển nhà do không hợp phong thủy
 
Không ít các trường hợp chuyển nhà do không hợp phong thủy Chị Nguyễn Hoàng Nga tâm sự với đồng nghiệp: " Mình lại chuyển sang ở nhà thuê " chờ mua được miếng đất khác để cất nhà. Nợ này chưa trả hết đã chồng nợ khác": "Ơ, năm ngoái cậu vừa vay tiền ngân hàng cất nhà mà", người đồng nghiệp ngạc nhiên.
  • Sự hòa hợp giữa nhà và đất là một trong nhưng yếu tố rất quan trọng

1001 lý do Chị Hoàng Nga, vợ anh Toán kể: " Hồi mới cưới , vợ chồng phải tìm nhà thuê. Mất nhiều thời gian mới chọn được căn chung cư gần chổ làm việc. Đùng một cái, anh bảo chuyển nhà. Lý do là dạo này anh gặp nhiều chuyện phiền phức trong công ty. Anh cho rằng do ở căn nhà không hợp tuổi. Anh bàn với mình gom góp tiền, vay thêm ngân hàng, mua đất, cất nhà để hợp phong thủy, làm ăn mới khấm khá". Nghe chồng nói có lý, chị đồng ý. Trong lúc chờ mua đất, cất nhà, vợ chồng phải tìm căn khác để thuê. Nhà dựng xong, chị háo hức dọn về. Thế nhưng, chỉ vài tháng sau, thấy vợ chồng thường cải nhau, anh cho rằng nhà có vấn đề. Thực tế, chị và anh cải nhau chỉ vì tiền nong eo hẹp. Giải pháp của anh: bán nhà, tìm nhà thuê, sau đó cất nhà khác. Năm nay, chị tất bật tìm chổ ở theo ý chồng. Hết xây đến thuê, khoản nợ ban đầu lớn dần theo những lần dọn nhà.
 
1001 hệ lụy Ông bà ta thường bảo: "An cư lạc nghiệp". Khi có một nơi ở ổn định, bạn sẻ an tâm tập trung làm kinh tế, phát triển sự nghiệp. Nếu di chuyển liên tục sẻ gặp nhiều phiền toái, tốn kém. - Mất thời gian: Tìm một nơi ở như ý không phải dễ, bạn phải mất bao nhiêu thời gian để lựa chọn . - Tốn chi phí: Mỗi lần chuyển nhà, bạn phải mất phí di chuyển, mua sắm thêm vài vật dụng do trong quá trình vận chuyển, chúng sẻ bị hư hỏng, thất lạc. Thậm chí, nhiều căn nhà cần phải tu sữa vài chổ cho tiện nghi hơn. Đó là những khoản không nhỏ, Chưa kể, công sức bỏ ra cho những lần chuyển nhà, sắp xếp đồ đạc. - Di chuyển nhiều cũng không tốt cho việc nuôi dạy con cái. Có thể bạn phải chuyển trường cho con để gần nhà hơn. Bé sẽ phải làm quen với môi trường mới. Điều này sẻ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của trẻ khi phải liên tục làm quen với trường, lớp, cô giáo và bạn mới. Kể cả bạn cũng phải bắt đầu mối quan hệ với hàng xóm mới. - Tốn chi phí: Mổi lần chuyển nhà, bạn phải mất phí di chuyển, mua sắm thêm vài vật dụng do trong quá trình vận chuyển, chúng sẽ bị hư hỏng, thất lạc. Thậm chí, nhiều căn nhà cần phải tu sữa vài chổ cho tiện nghi hơn. Đó là những khoản không nhỏ. Chưa kẻ, công sức bỏ ra cho những lần chuyển nhà trọn gói , sắp xếp đồ đạc.
- Di chuyển nhiều cũng không tốt cho việc nuôi dạy con cái. Có thể bạ phải chuyển trường cho con để gần nhà hơn. Bé sẻ phải làm quen với môi trường mới. Điều này sẻ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của trẻ khi phải liên tục làm quen với trường, lớp, cô giáo và bạn mới. Kể cả bạn cũng phải bắt đầu mối quan hệ với hàng xóm mới.
 
Lên kế hoạch, hạn chế tốn kém
Những quy tắc sau đây sẻ giúp bạn tìm được nhà ưng ý:
- Căn nhà là tài sản lớn nhất của nhiều đôi vợ chồng. Vì thế, hãy lên kế hoạch chu đáo, chuẩn bị cho việc tậu một căn nhà như ý.
-Cân nhắc tài chính để mua, thuê nhà phù hợp, đảm bảo khả năng chi trả. Không nên cố mua bằng được một căn nhà rộng lớn, sau đó nợ nần chồng chất không thể trả đến nổi phải bán nhà.
- Các mặt khác liên quan đến ngôi nhà cần phải xem xét chu đáo: vị trí địa lý, tình hình điện, nước, an ninh trật tự, môi trường sống, đặc điểm dân cư... Căn nhà có gần chổ bạn làm việc không? Có nơi cho con cái học hành? Nhà của bạn có gần bệnh viện không? Điện nước ở nơi đó có đầy đủ không? Khu vực nhà bạn có bị ngập lụt ?..
- Việc bạn không gặp may trong sự nghiệp do nhiều nguyên nhân. Đừng vội đổ tội cho ngôi nhà vì như thế bạn sẻ tốn thêm một khoản đáng kể nữa đấy!
 
Theo nguồn : http://eva.vn
Các dịch vụ khác:
Liên hệ: 097 743 222 - (08) 3501 8888 để được tư vấn miễn phí 

Bạn đang ở danh mục Tư vấn >> Sự hòa hợp giữa nhà và đất

 
thép ống thép hộp giá tivi lcd, led, plasma lắp khung treo tivi sửa đồ gỗ mỹ nghệ sơn bàn ghế sua do go tai nha lắp giá treo tivi