Tin xã hội

Tin xã hội

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc trả lại tàu cá


Trước đó ngày 21/5, phía Trung Quốc thông báo rằng cơ quan ngư chính nước này đã bắt giữ hai tàu cá QNG 50003 TS và QNG 55003 cùng 14 ngư dân Việt Nam vào ngày 16/5. Các tàu này khi đó đang hoạt động nghề cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Đọc thêm...
 

Trung Quốc xem nhẹ kho vũ khí của Philippines

Tân hóa xã bình luận: Việc Philippines mua sắm vũ khí hàng loạt cũng không thể giải quyết được tranh chấp.
Các quan chức cấp cao Philippines lại có những tiếng nói mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông, về việc đẫy mạnh tốc độ mua sắm vũ khí mới. Theo đó, có nhiều quốc gia sẵn sàng giúp nước này xây dựng khả năng phòng vệ, coi đây là một biện pháp hỗ trợ cho các nỗ lực ngoại giao với Trung Quôc. Phía Philippines tuyên bố mua sắm mới hơn 130 hạng mục vũ khí.
 
Theo đó, trong tháng 5/22012, Philippines sẻ nhận tàu tuần tra lớp Hamilton thứ hai từ lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ. Đầu tháng 11/2011, Philippnies cũng bày tỏ mong muốn mua vũ khí của Hàn Quốc, tuy nhiên phía Hàn Quốc chưa trả lời rỏ ràng vấn đề này. Philippines đề cập đến khả năng nhận tàu tìm kiếm cứu nạn từ Austraulia, điều này đã được nhắc đén trong một hiệp ước an ninh mà hai nước ký kết hồi năm 2007. Nhật Bản cũng mới cân nhắc khã năng cung cấp tàu tuần tra cho Philippines.
Đọc thêm...
 

Tàu hải quân Ấn Độ xuất hiện tại Biển Đông

Theo times of India, bốn chiếc này đang đi qua khu vực Biển Đông nhằm thực hiện chuyến thăm Thượng Hải trong kéo dài vài tuần.

Trước đó, hai trong bốn chiếc tàu trên, gồm tàu INS Rana và Shakti đã đến thăm lực lượng hải quân Philippines ở vịnh Subic. Hai con tàu còn lại gồm Shivalik và Kurmark cũng sẻ có chuyến ghé thăm cảng Hải Phòng của Việt Nam

Đọc thêm...
 

Ngành vận tải biển Việt nam - cơ hội và thách thức

Với hơn 3260 km chiều dài Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển vận tải biển

Dọc bờ biển nước ta có khoảng hơn 100km có thể xây dựng được cảng biển từ các cảng Việt Nam có thể thông qua eo biển Malaca để đi đến Ấn Độ Dương Dọc, Trung Đông, châu Âu , châu Phi, qua eo biển Ba-si có thể đi vào Thái Bình Dương đến các cảng của Nhật Bản, Nga, Nam Mỹ và Bắc Mỹ; qua cacs eo biển giữa Philippin, Inddooneexeexxia, Xingapo đến OOxxtraylia và Niu Di Lân.. Theo dự đoán cảu các chuyên gia sẻ có 2/3 số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của thế giới phải đi qua vùng biển Đông trong 5-10 năm tới. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đóng container trong khu vực châu Á cos thể tăng lên đáng kể. Biển Đông cũng sẻ thu hút số lượng lớn các nhà hàng kinh doanh và khách du lịch di chuyển bằng tàu biển. Thêm vào đó, vùng trời trên biển Đông cũng có tiềm năng để xây dựng các tuyến đường hàng không. Đó là một cơ hội rất lớn để Việt Nam phát trển vận tải biển đem lại nguồn thu đáng kể phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đọc thêm...
 

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng

Một không gian văn phòng thoáng đãng, gọn gàng luôn gây được thiện cảm với mọi người. Tạo được môi trường làm việc sảng khoái, sẻ mang lại hiệu quả cao trong công việc

 

 

Khi trang trí nội thất văn phòng, với bàn ghế nên cùng gu với nhau, dựa theo tính chất của công ty mà có phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Chẳng hạn, nếu công ty mang phong cách trẻ trung thì nội thất cần những chất liệu hiện đại, khỏa khoắn. Những văn phòng mang tính chất sang trọng như đại sứ quán, cơ quan Chính phủ thì phong cách thiết kế cần mang dáng dấp cổ điển, sang trọng, dùng nhiêu loại vật liệu gỗ, thảm...

Nội thất văn phòng thường thực dụng. Hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ cần phải được lắp đặt đến từng bàn làm việc. Hệ thống ánh sáng , các thiết bị cá nhân của nhân viên phải bố trí sao cho từng diện tích sử dụng hiệu quả nhất mà vẫn tạo ra sự ngăn nắp.

Khi thiết kế văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện. Ví dụ như trưởng phòng cần làm việc ở vị trí khá yên tĩnh để có thể tiếp khách hoặc trao đổi riêng với nhân viên nhưng lại có khả năng bao quát tầm nhìn của phòng. Khu vực đặt máy in, máy photocopy thì cần để ở nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và ít gây ồn ào. Tủ tài liệu cũng tương tự.

Đọc thêm...
 
« Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối »

Trang 1 / 2
thép ống thép hộp giá tivi lcd, led, plasma lắp khung treo tivi sửa đồ gỗ mỹ nghệ sơn bàn ghế sua do go tai nha lắp giá treo tivi